Những quan niệm sai về chăm sóc đôi môi

Đôi môi là một trong những phần trên gương mặt của nữ giới hấp dẫn nam giới nhất. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người chưa hiểu đúng về cách chăm sóc môi và vô tình đã làm mất đi vẻ hấp dẫn của chúng.
Liếm môi để cung cấp nước cho môi?
Sai. Liếm môi chỉ hỗ trợ tạm thời cho đôi môi khô, và nước bọt bốc hơi nhanh khiến môi lại khô hơn. Các enzym tiêu hóa trong nước bọt thực sự có thể làm hỏng da. Vì vậy, đừng bao giờ liếm môi khi môi khô.
Những quan niệm sai về chăm sóc đôi môi

Những quan niệm sai về chăm sóc đôi môi

Vết loét không lây nhiễm cho người khác qua hôn môi?
Sai. Vết loét do thời tiết lạnh có thể truyền nhiễm cho người khác, vì vậy nên tránh tiếp xúc môi với người khác cho đến khi môi hết loét.
Môi cũng chứa các tuyến bã nhờn?
Sai. Môi không có tuyến bã nhờn, còn được gọi là tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi giúp cơ thể tiết ra dầu để giúp giữ cho làn da ẩm. Vì vậy, đôi môi có xu hướng bị khô nhanh hơn so với các bộ phận khác của cơ thể.
Môi rất dễ bị vết loét vào mùa lạnh?
Chưa chính xác. Môi nhạy cảm hơn vào mùa lạnh và dễ bị tổn thương hơn. Vết loét lạnh cũng được kích hoạt khi cơ thể đang mệt hoặc căng thẳng. Tránh điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ánh nắng mặt trời, gió mạnh và nhiệt độ thấp đều có thể làm môi khô hay loét. Nên đội nón, che mặt (môi) và dùng son dưỡng môi để duy trì độ đàn hồi, độ ẩm và bảo vệ môi.